Uống nhiều nước có mập không? Uống nước như thế nào là hợp lý?

Uống nhiều nước có tốt không? Uống nhiều nước có tác dụng gì? Và đặc biệt uống nhiều nước có mập không? Đang là thắc mắc của rất nhiều người. Các chuyện gia sức khỏe cho rằng nên uống nước nhiều mỗi ngày để thanh lọc cơ thể. Vậy nên uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày là đủ? Ngay sau đây bài viết này sẽ bật mí cho độc giả việc uống nước đúng cách. Bên cạnh đó giải đáp cho mọi người câu hỏi uống nhiều nước có mập không?

Nên cung cấp đủ nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh

Nên cung cấp đủ nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh

Tác hại của việc uống ít nước

Thiếu nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược. Các dấu hiệu thường thấy là môi khô, ít đi tiểu, tụt huyết áp. Nếu thiếu nước trầm trọng có thể dẫn đến sốt cao, co giật, tim đập mạnh. Đặc biệt nếu thiếu nước liên tục có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm.

Uống nhiều nước có mập không?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bạn nên uống mỗi ngày 2-3 lít nước tùy vào thể trạng và trọng lượng cơ thể. Trung bình một người cân nặng 60kg cần khoảng 2.4 lít nước mỗi ngày. Hơn thế nữa nhu cầu nước ở mỗi người còn phụ thuộc vào thời tiết và sức vận động. Việc uống nhiều nước hay thiếu nước đều gây tác hại cho cơ thể. Cụ thể nếu thừa nước sẽ gây sức ép lên thận, làm rối loạn chức năng thận. Khi đó thận không chỉ thải các chất chuyển hóa, mà còn thải các chất dinh dưỡng ra khỏi cơ thể. Thiếu nước hay thừa nước đều làm rối loạn điện giải trong máu, ảnh hưởng đến sự hoạt động của tế bào.

Uống nước giúp thanh lọc và tràn đầy năng lượng

Uống nước giúp thanh lọc và tràn đầy năng lượng

Để trả lời câu hỏi uống nhiều nước có mập không? Thì câu trả lời là không. Nếu như uống nhiều nước, thận không đào thải kịp dẫn đến suy thận. Thận yếu sẽ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, làm cho cơ thể bị phù chứ không phải mập như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, trên thực tế việc bạn uống nước dư một chút cũng không sao, bạn không cần quá lo lắng về việc này.

Uống nước như thế nào là hợp lý?

Chúng ta thường tiêu hao rất nhiều nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể như: mồ hôi, hơi thở, vệ sinh,… do đó nước cần được bổ sung hợp lý, để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu hụt nước gây mệt mỏi.

Chúng ta có thể hấp thu nước qua nhiều con đường khác nhau. Cơ bản là uống nước và bổ sung nước qua thực phẩm. Chúng ta thường được khuyên là nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên tùy vào từng thời điểm, trọng lượng cơ thể, thời tiết mà chúng ta nên tăng hay giảm lượng nước. Nhiều thông tin cho rằng việc uống nhiều nước sẽ gây loãng máu, điều này được cho là đúng. Việc uống quá nhiều nước sẽ gây hại cho thận, làm thận bị yếu đi. Tuy nhiên nếu không uống đủ nước sẽ gây hại cho gan, thận, tim mạch,…

Tùy vào thời tiết và cơ địa của mỗi người mà bổ sung lượng nước cho hợp lý

Tùy vào thời tiết và cơ địa của mỗi người mà bổ sung lượng nước cho hợp lý

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm vàng để bổ sung nước trong ngày được bảo toàn như sau:

  • 7h: Uống ly đầu tiên để làm ẩm cơ thể, sau đó 30 phút nên ăn sáng.
  • 9h: Uống ly thứ hai, bắt đầu ngày làm việc
  • 11h30: Uống nước 30 phút trước khi ăn trưa.
  • 13h30: Uống ly nước một giờ sau khi ăn trưa để các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.
  • 15h: Uống một tách trà để thư thái (dung tích tương đương 1 ly nước)
  • 17h: Cốc nước này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối
  • 20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ và trước khi tắm
  • 22h: Ly nước cuối cùng của ngày, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giải đáp thắc mắc cho độc giả về việc uống nhiều nước có mập không? Và uống nước như thế nào để hợp lý? Từ đó giúp mọi người có thể bổ sung nước đầy đủ, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906948089