Chia sẻ: Nguyên nhân gây đau lưng bên phải gần mông?

Đau lưng có là triệu chứng phổ biến mà rất người người mắc phải. Tùy vào mỗi loại nguyên nhân mà mỗi người có một vị trí đau khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về triệu chứng đau lưng bên phải gần mông, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hiện tượng đau lưng bên phải gần mông

Đau lưng bên phải gần mông không phải là tình trạng hiếm gặp, điều này xảy ra ở rất nhiều người. Đặc biệt có những người cơn đau lưng xuất hiện hàng chục lần trong ngày nhất là những lúc ngồi hoặc nằm nghiêng sang bên phải.

Đau lưng bên phải gần mông

Hiện tượng đau lưng xuất hiện rất phổ biến hiện nay

Đối tượng mắc phải triệu chứng này hầu như là tất cả mọi người đều có thể mắc phải, nhưng nhiều nhất vẫn là dân văn phòng hoặc người lao động hay phải ngồi lâu một chỗ, ngồi nhiều. Những người già cao tuổi hoặc phụ nữ mang thai.

Vậy đau lưng bên phải gần mông là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng. Khách quan có, chủ quan có tất cả khiến người bệnh chịu những cơn đau khó chịu ấy. Ở mỗi người khác nhau trong độ tuổi khác nhau lại có những yếu tố quyết định gây nên đau lưng bên phải gần mông như những nguyên nhân xuất phát từ việc sau:

  • Làm các công việc nặng nhọc thường xuyên phải gánh vác, bê mang những vật nặng. Vận động thể dục thể thao quá sức gây tổn thương tới vùng cột sống ở thắt lưng.
  • Do những căn bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, đau thần kinh tọa, gai cột sống… Thường những cơn đau là do đĩa đệm hoặc các đốt sống bị trật ra khỏi vị trí ban đầu chèn ép vào các dây thần kinh gây nên đau.
  • Nguyên nhân do những thói quen không tốt của người bệnh như nằm, ngồi làm việc và nghỉ ngơi không đúng tư thế. Ít có cơ hội vận động.

Nguyên nhân đau lưng bên phải gần mông

Nguyên nhân gây đau lưng cần đặc biệt chú ý

  • Bị các vấn đề liên quan đến túi mật, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm ruột thừa
  • Ngoài ra trong nhiều trường hợp những cơn đau lưng cũng có thể do một số bệnh lý liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa gây nên.

Đau lưng bên phải gần mông có nguy hiểm không?

Nếu cảm thấy đau quá lâu trong thời gian 1 tháng hơn, thì đề nghị bệnh nhân nên đi thăm khám bác sĩ để được xác định rõ nguyên nhân bệnh tình hơn. Ngoài những nguyên nhân trên thì hiện tượng đau lưng bên phải gần mông cũng là dấu hiệu cho biết người bệnh có thể mắc các bệnh lý nguy hiểm sau đây:

  • Viêm ruột thừa: Nếu đau lưng bên phải gần hông xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở gần bụng không có dấu hiệu giảm. Kèm theo tình trạng sốt, buồn nôn, đau không thể chịu được,… có thể bạn đang bị viêm ruột thừa.
  • Bệnh sỏi thận: Ban đầu có thể cảm thấy đau nhẹ. Sau một thời gian cơn đau sẽ lan sang vùng thắt lưng gây ra cơn đau lưng dưới bên phải, thậm chí còn lan xuống tận chân.
  • Hội chứng ruột kích thích: Đây là bệnh lý có khả năng gây đau lan tỏa. Dấu hiệu nhận biết khá mập mờ, thường gây mệt mỏi, buồn nôn. Đôi khi còn bị táo bón hoặc tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ, không quá nghiêm trọng.

Đau lưng bên phải gần mông có nguy hiểm không?

Các bệnh lý gây chứng đau lưng thường gặp nhất hiện nay

  • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đây là một loại nhiễm trùng ảnh hưởng đến bàng quang, niệu quản, niệu đạo và thận. Nhiễm trùng ảnh hưởng đến hàng triệu người vào mỗi năm và có thể trở nên xấu đi trong bàng quang, niệu quản, thận và niệu đạo. Khi sự viêm nhiễm ngày càng nặng sẽ lan toả đến thận và dạ con, kèm theo các triệu chứng khác như đau lưng phải, sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.
  • Đau thần kinh tọa: Đau thần kinh tọa là một nguyên nhân rất phổ biến của bệnh đau lưng phía bên phải. Các dây thần kinh hông được đặt ở phía sau và ở cả hai chân. Khi bị thoát vị đĩa đệm lấn vào các dây thần kinh hông, nó sẽ gây ra đau đớn. Cơn đau lan từ mông rồi xuống dưới chân.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm hiểu rõ được triệu chứng đau lưng bên phải gần mông. Chúc các bạn mau sớm hết bệnh và thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906948089