Tham khảo cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

Do một số các tác động bên ngoài mà căn bệnh mất ngủ đang là tình trạng nguy cấp đáng được quan tâm với mọi lứa tuổi. Mất ngủ không chỉ xảy ra với những người khi về già mà hiện nay còn xảy ra ở người trẻ tuổi. Chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam sẽ là biện pháp không gây ra các tác dụng phụ mà giúp bạn giảm đi các áp lực khiến bạn có giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Mất ngủ không chỉ xảy ra với những người khi về già mà hiện nay còn xảy ra ở người trẻ tuổi

Mất ngủ không chỉ xảy ra với những người khi về già mà hiện nay còn xảy ra ở người trẻ tuổi

Phải làm thế nào để chữa chứng mất ngủ?

Mất ngủ là bệnh rất đáng ngại về lâu về dài nếu không được chữa trị. Vậy đâu là nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi và người già. Do đâu mà mất ngủ lại nghiêm trọng đến như vậy:

 • Do các tác động từ công việc quá lớn khiến áp lực nhiều gây nên căng thẳng hệ thần kinh nên có chế độ tập luyện, thư giãn đầu óc để tránh các ảnh hưởng do công việc gây ra.
 • Lười vận động nằm một chỗ ngủ cả ngày, nên vào ban đêm sẽ rất khó ngủ gây ra chứng khó ngủ vào ban đêm. Vậy cách trị chứng khó ngủ vào ban đêm như thê nào?
 • Do các bệnh lý gây nên phải sử dụng một số thuốc tây sẽ có một số tác dụng phụ.

Vậy nên chữa bệnh bằng thuốc nam để có thể không gây ra các tác dụng phụ nào hết mà còn giúp trí óc được thư giãn bởi sự kết hợp những thảo dược tự nhiên có trong đời sống. Sau đây là một số cách trị mất ngủ tại nhà bằng thuốc nam.

Cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam

 1. Sử dụng Hoa tam thất

Đây là cây thuốc quý có thể sử dụng được toàn bộ củ và hoa để làm thuốc. Nếu muốn trị mất ngủ thì hãy uống trà Hoa tam thất mỗi ngày.

Hiện nay, Hoa tam thất là thảo dược tốt nhất để trị mất ngủ, chỉ cần dùng một ấm trà Hoa tam thất trong ngày sẽ mang liajcho bnaj cảm giác ngủ ngon vào mỗi tối. Nên sử dụng liên tục một tháng để thấy được hiệu quả rõ rệt của chúng.

 1. Sử dụng Củ bình vôi

Củ bình vôi có tác dụng trị chứng mất ngủ, chống bệnh đau tim, an thần, hạ huyết áp.

Củ bình vôi có tác dụng trị chứng mất ngủ, chống bệnh đau tim, an thần, hạ huyết áp.

Cây bình vôi thường mọc trên các sườn đồi, nó có tác dụng trị chứng mất ngủ, chống bệnh đau tim, an thần, hạ huyết áp.

Cách dùng: Ngày dùng 8 -10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.

 1. Lá vông

Đây là loại lá rất quen thuộc với chúng ta, theo y học cổ truyền lá vông có vị đắng, nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, điều trị huyết áp cao. Thông thường, lá vông rất được sử dụng trong các bài thuốc trị mất ngủ, suy ngược thần kinh.

 1. Cây lạc tiên

Cây lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, lợi tiểu… Dân gian hay thường lấy cây lạc tiên để nấu canh hoặc có thể phơi khô hãm nước uống như chè.

 1. Tâm sen

Tâm sen là trồi mầm bên trong hạt sen, tâm sen có màu xanh, đây là vị thuốc thường dùng để an thần, điều trị mất ngủ. Ngày nay tâm sẽ còn được chế biến thành trà để dễ sử dụng.

Nên kết hợp 50g cây lạc tiên, 30g lá vông, 10g lá dâu tằm, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, hãy uống vào buổi tối trước khi ngủ 45 phút để có giấc ngủ ngon nhé.

 1. Sử dụng gừng tươi

Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối sẽ giúp kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Cách này nên sử dụng cho người mất ngủ cấp tính.

Dùng 500ml đường tán, nấu với 500ml nước, nửa củ gừng. Uống 2 lần vào trưa và chiều kết hợp ngâm chân vào buổi tối.

Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối sẽ giúp kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn

Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối sẽ giúp kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn

 • Tại sao chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam:
 • Hiện nay, theo một số thống kê bệnh mất ngủ đang rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, họ e ngại đi khám bác sĩ và tới bệnh viện. Vì vậy chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam sẽ giúp bạn không lo ngại tới vấn đề tham khám ở các bệnh viện mà còn giúp tinh thần trở nên thư thái nhờ những bài thuốc giúp an thần.
 • Có thể kết hợp uống các bài thuốc này với những bài tập luyện nhẹ nhàng: yoga, ngồi thuyền, nghe nhạc để thư giãn,… Điều này sẽ khiến cơ thể bạn được nghỉ ngơi, dưỡng tâm, giúp trí óc được tập trung hơn.
 • Điều đáng quan tâm hiện nay là nếu sử dụng tây y để trị mất ngủ, khi dùng một số thuốc sẽ có tác dụng phụ cho sức khỏe nếu quá lạm dụng. Nên việc sử dụng các bài thuốc bằng dân gian sẽ có lợi cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cách trị mất ngủ bằng dân gian thì thời gian trị bệnh kéo dài, lâu nhưng sẽ giúp cho cơ thể không phải chịu ảnh hưởng của bất kỳ các tác dụng phụ nào khác.

Trên đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ bằng thuốc nam, với những bài thuốc đơn giản, an toàn và có hiệu quả cao trong việc an thần, trị mất ngủ sẽ giúp cơ thể bạn có thể tập trung cho một ngày dài làm việc và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906948089