Cách trị mất ngủ tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Bạn đang trong tình trạng mất ngủ thường xuyên, khó ngủ, ngủ không sâu giấc,…? Bạn đã từng dùng đến thuốc an thần để có được giấc ngủ nhưng khó khăn, vất vả? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vài cách trị mất ngủ tại nhà đơn giản và hiệu quả, cùng tham khảo và thực hiện thử nhé.

Bạn đã từng dùng đến thuốc an thần để có được giấc ngủ nhưng khó khăn, vất vả?

Bạn đã từng dùng đến thuốc an thần để có được giấc ngủ nhưng khó khăn, vất vả?

Mất ngủ

Mất ngủ có thể sảy ra với tất cả mọi người, bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào. Phần lớn bệnh mất ngủ thường xuất hiện ở người cao tuổi, những người đang mắc các bệnh gây đau đơn khó chịu, … Nhưng theo thống kê gần đây, tình trạng mất ngủ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng tăng cao, vì ở giới trẻ có vô vàn các lí do, thói quen không tốt dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Tác hại của mất ngủ

  1. Mệt mỏi, lo âu và trầm cảm

Mất ngủ khiến bạn trằn trọc suốt đêm, sáng dậy mệt mỏi, kiệt sức, tâm trạng không tốt, rất dễ cáu gắt, suy nghĩ tiêu cực, có cảm giác lòng lo lắng bồn chồn, mất tập trung vào công việc.

Những dấu hiệu trên rất dễ khiến người bị mất ngủ lâm bệnh trầm cảm.

  1. Tai biến mạch máu não

Theo nghiên cứu cho rằng trên 5.000 người đã cho kết quả kiểm tra nếu chỉ ngủ dưới 6 tiếng vào ban đêm sẽ có nguy cơ đột quỵ rất cao.

Nếu ngủ thiếu giờ vào ban đêm là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều các bệnh lý khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  1. Mất ngủ có thể gây mắc bệnh béo phì, tiểu đường

Ngủ ít, ngủ không đủ giấc, không ngon, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên. Đồng thời khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra chậm lại. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh béo phí, tiểu đường cao.

Ngủ ít, ngủ không đủ giấc, không ngon, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên

Ngủ ít, ngủ không đủ giấc, không ngon, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên

  1. Tăng khả năng mắc ung thư

Các cuộc nghiên cứu ung thư ở phụ nữ cho biết, nếu phụ nữ có thời gian ngủ ít hơn 6 tiếng/ đêm sẽ dễ mắc bệnh ung thư vú.

Theo nghiên cứu mới nhất năm 2010 đã cho biết phụ nữ sẽ tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột kết nếu mất ngủ thường xuyên.

  1. Mắc bệnh về tim mạch

Những người mất ngủ (ngủ ít) có tới 48% nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc qua đời vì các bệnh tim mạch

Thiếu ngủ tăng nguy cơ mắc chứng sưng viêm, tăng hàm lượng cholesterol trong máu so với những người ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Cách trị mất ngủ tại nhà

Tác hại của việc mất ngủ thật đáng sợ, sau đây là vài cách giúp bạn cố gắng ngủ nhanh và ngủ sâu giấc hơn.

Theo tiến sĩ Andrew Weil đã đưa ra kỹ thuật thở 4-7-8 đây được xem như là một liều thuốc an thần, làm giảm căng thẳng, lo âu, giúp cơ thể ngủ sâu ngay sau 60 giây mà không cần dùng đến bất kỳ loại thuốc nào.

Cách thực hiện phương pháp kỹ thuật thở này khá đơn giản, ít tiêu tốn thời gian của bạn mà hiệu quả rất tốt, mọi người cùng thực hiện nhé.

Phương pháp kỹ thuật thở này giúp bạn tăng lượng oxy đến phổi, giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh và giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Thở ra hoàn toàn bằng miệng

– Bước 2: Ngậm miệng và hít vào bằng mũi, kết hợp đếm thầm từ 1-4

– Bước 3: Giữ hơi thở của bạn thật tốt khi đếm thầm từ 1-7

Phương pháp kỹ thuật thở giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh và giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ một các dễ dàng.

Phương pháp kỹ thuật thở này  giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng khả năng giữ bình tĩnh và giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

– Bước 4: ThỞ ra hoàn toàn bằng miệng và tiếp tục đếm thầm từ 1-8

– Lặp đi lặp lại các bước hít thở như trên.

Lưu ý: Khi thực hiện phương pháp hít thở 4-7-8 này bạn chỉ được thở ra hoàn toàn bằng miệng, hít vào bằng mũi, giữ nguyên vị trí lưỡi và tuân thủ đúng nguyên tắc đếm.

Nên thực hiện phương pháp kỹ thuật thở 4-7-8 này 2 lần mỗi tối trước khi đi ngủ, kiên trì thực hiện trong suốt 6-8 tuần, khi cơ thể bạn đã thành thục và quen với cách thức hít thở thả lỏng này bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ chỉ sau vài phút tập thở.

Hy vọng cách trị mất ngủ tại nhà cực kỳ đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn, có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài cách trị mất ngủ dân gian để giúp cơ thể bạn luôn được chăm sóc một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906948089