Tiết lộ bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?

Khi bạn được kết luận bệnh viêm đa khớp dạng thấp, hầu hết mọi người đều tỏ ra hoang mang trong các kiến thức về căn bệnh này. Do hiện nay có hàng trăm bệnh viện, phòng khám,… về xương khớp. Vậy bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Biểu hiện của bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường bị đau nặng ở các khớp nhỏ như khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp bàn chân, ngón chân

Biểu hiện của bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường bị đau nặng ở các khớp nhỏ như khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp bàn chân, ngón chân

Biểu hiện của viêm đa khớp dạng thấp

Biểu hiện của bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường bị người bệnh lầm tưởng với các bệnh như triệu chứng giãn dây chằng đau nhức khớp tay chân, đau nhức xương khớp nhất là ở người già, các bệnh liên quan đến khớp. Tuy nhiên, đặc trưng dễ nhận biết của viêm đa khớp dạng thấp là viêm các khớp đối xứng với nhau, đau nặng ở các khớp nhỏ như khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp bàn chân, ngón chân. Vị trí các khớp viêm có thể bị sưng và nóng ran. Các triệu chứng này thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng.

Ngoài ra, những biểu hiện này người bệnh thường bị mệt mỏi, gầy ốm, suy nhược cơ thể và có thể sốt cao khi các viêm nặng. Ở khủy tay, quanh khớp cổ tay thường nổi các hạt dưới da chắc cứng và không bị lan. Ngoài ra, gan bàn tay, bàn chân có thể nổi ban đỏ các cơ vùng khớp tổn thương có thể bị tao do hạn chế vận động. Căn bệnh

Những nguy hiểm do bệnh viêm đa khớp dạng thấp mang lại

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái cho con người, nó ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể nếu không điều trị kịp thời.

Tổn thương, hủy hoại khớp:  Biến chứng đầu tiên của viêm đa khớp dạng thấp là gây hư hỏng các khớp, ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Nếu bệnh trở nặng sẽ gây ra teo cơ, phá hủy các khớp và bị bại liệt.

Các bệnh về hệ tim mạch: Viêm ngoài màng tim, nhồi áu cơ tim, suy tim có thể xuất hiện với các bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp khi tình trạng viêm bị lây lan qua các lớp khác.

Ngoài ra người bệnh có thể gặp một số biến chứng như: Viêm màng phổi, thoái hóa đốt sống cổ,….

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái cho con người, nó ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể nếu không điều trị kịp thời.

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái cho con người, nó ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể nếu không điều trị kịp thời.

Vậy bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?

Việc lựa chọn cơ sở để thăm khám và chữa bệnh là tùy thuộc vào phương pháp mà bạn tin tưởng nhất. Sẽ có hai xu hướng được lựa chọn là: chữa bệnh theo khoa học và theo Tây Y.

  1. Chữa theo Y học hiện đại

Với những biểu hiện đã  nêu trên ai cũng sẽ thấy được mức độ nguy hiểm của chúng. Vậy bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu là an toàn, hiệu quả nhất. Căn bệnh này tốt nhất người bệnh nên đi khám, chữa bệnh ở các bệnh viện lớn, nơi có các bác sĩ đầu ngành, chuyên môn giỏi và có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Ở Hà Nội:

  • Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất ở Việt Nam. Với sự phát triển và hình thành lâu đời, bệnh viện đã khám và chữa bệnh thành công nhiều trường hợp viêm khớp dạng thấp.
  • Bệnh viện Quân Y 103: Khoa xương khớp của bệnh viện 103 đã được thành lập năm 2006, tuy thời gian hoạt động chưa được lâu nhưng những tập thể cán bộ quân y hết lòng vì người bệnh cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại.
  • Ngoài các bệnh viện này thì người bệnh có thể đến thăm khám ở các bệnh viện như: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân đội 108…

Ở miền Nam:

  • Bệnh viện chợ rẫy: Là bệnh viện được thành lập vào năm 1900 với đội ngũ Y, Bác sĩ tận tình, đây là bệnh viện đa khoa chỉnh hình, xếp dạng đặc biệt và coi việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu.

• Bệnh viện chợ rẫy: Là bệnh viện được thành lập vào năm 1900 với đội ngũ Y, Bác sĩ tận tình, đây là bệnh viện đa khoa chỉnh hình, xếp dạng đặc biệt và coi việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu

Bệnh viện chợ rẫy là bệnh viện đa khoa chỉnh hình, xếp dạng đặc biệt và coi việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân lên hàng đầu.

  • Bệnh viện Quân Y 175: Ra đời năm khi miền Nam hoàn toàn giải phóng. Với các bác sĩ tận tình và các kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất.
  • Ngoài ra có thể thăm khám các bệnh viện khác như: Bệnh viện Tri Phương, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Dược….
  1. Chữa trị bằng Đông Y

Hiện nay, bệnh viện y học cổ truyền đang được phát triển ở nước ta. Nhưng thực chất nếu chữa bằng Đông Y sẽ phải kiên trì lâu dài cà không giảm hẳn, chỉ thuyên giảm.

Nếu có câu hỏi “ bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu” các bạn có thể tham khảo các bài viết trên đây. Nhưng đa số bệnh này chỉ có thể chữa tạm thời chứ không thể dứt hẳn. Tất cả các phương thức chữa bệnh chỉ có mục đích giảm đau. Nhưng hãy tham thăm khám để bệnh thuyên giảm và ít đau nhức khi trở trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0906948089